View Full Version : Shock!
Balzac
31-01-2009, 02:57 PM
Shock quá cơ! Vào http://vietmba.com (một link đã lưu sẵn trong máy) thì thấy ghi là "Chuyện người lớn", "Truyện tranh sex", "Bí ẩn xxx", "bấm vào đây để tiếp tục xem"... sợ quá không dám đọc! :( Cứ tưởng là Vietmba bị hack rồi (xem ảnh chụp đính kèm). Nhắn tin hỏi đứa bạn không thấy nó trả lời. Lại lọ mọ gõ thử link lần nữa, lần này gõ có thêm www, thì lại thấy ok, forum vẫn sống ngon lành. Hóa ra http://vietmba.com và htpp://www.vietmba.com là 2 trang khác hẳn nhau, vẫn tồn tại song song. Và nội dung thì thôi rồi là khác nhau!!!
Không biết diễn đàn đã từng nói đến chuyện này chưa (mình hóng chuyện lúc on lúc off câu được câu mất, sorry nếu forum đã thảo luận việc này rồi). Dù sao đây cũng là vấn đề cần được giải quyết.
Chuyện đầu xuân nghe có vẻ chướng tai gai mắt ghê!
Lamnt
31-01-2009, 06:07 PM
Em nghĩ có khi là do máy anh nhiễm spyware chăng? Chứ em vào thấy vẫn thế mà, em nghĩ bỏ chữ www đi đâu có ảnh hưởng đâu? Ngày xưa ra hàng Net rất hay có kiểu này, đánh thiếu chữ www hay bất cứ cái gì là ngay lập tức dẫn đến 1 trang vớ vẩn nào đó. Dùng Firefox ít xảy ra cái này hơn IE thì phải
maxmeomeo
31-01-2009, 10:04 PM
Mình cũng thử rồi mà đâu có bị gì nhỉ?
bienhalinh
31-01-2009, 10:11 PM
Hôm nay có phải cá tháng 4 đâu. Bạn Balzac làm minh tò mò tưởng thật cơ. Ăn con cá rõ to.
Có www. hay không thì http://vietmba.com và htpp://www.vietmba.com vẫn chỉ là 1 mà thôi. Có thể đúng như bạn Lâm đã nói, máy của Hà bị spyware. Những link add vào favorites dễ bị spyware xâm nhập lắm. Không biết trên diễn đàn có ai khác từng bị như trên không?
vivian16
01-02-2009, 07:34 AM
Vẫn bình thường mà bác Hà...Chắc cho máy bác Hà nhiễm virus rồi đó.
lkamn
01-02-2009, 12:16 PM
Chắc Hà đi Huế chơi vào mạng ngoài hàng net hả?
Balzac
01-02-2009, 03:18 PM
He he, thực ra mọi người không bị như thế thì là điều tốt. Nhưng tớ đúng là chứng kiến mà, tớ còn vào đi vào lại để xem có nhầm không. Lúc đó tớ dùng máy ở nhà họ hàng (tức là lần đầu tiên gõ địa chỉ http://vietmba.com với IP đó). Hôm nay về HN dùng IP nhà mình thì nó tự chuyển sang http://www.vietmba.com. Lại không thấy vấn đề gì.
Nếu như Sơn nói là spyware thì tại sao các trang khác tớ dùng lại không bị hiện tượng tương tự?
Trên diễn đàn chắc không ai gặp phải đâu, nếu gặp thì chỉ có thể là người lần đầu vào diễn đàn thôi. Nếu ra hàng net thử với http://vietmba.com mà ko bị sao thì nghĩa là ok rồi, trường hợp của tớ chỉ là ngoại lệ. :-)
nghainam
01-02-2009, 07:55 PM
Nam cũng bị trường hợp giống Balzac,nhưng không phải trang của forum mình mà bị trang Yahoo, tự nhiên một hôm dùm IE mở Yahoo.com thì bị hiện y như Balzac mô tả.Sợ quá chuyển qua sử dụng firefox thì hết bị rồi,trong công ty Nam,có 1 hôm 1 chị đồng nghiệp cũng bị như thế...Nói chung,không hiểu là bị cái gì nữa :)
Cái này là do máy tính bị thôi. Nó hiện lên liên tục là do có người trước đó vào trang web xấu. Sau đó tắt mấy trang đó đi dùng lại thì không bị nữa, nhưng không phải là do trang đó bị. Chị đã chứng kiến cái này của khá nhiều người, nhất là dùng máy tính chung, hoặc là máy tính công cộng.
Ngocphan
02-02-2009, 09:08 AM
Cái này em cũng bị, mà là vào Google.
Cách em làm là vào tools, internet option, chọn delete cookies. Xong tắt hết mở lại là ok :x
vBulletin® v3.8.4, Copyright ©2000-2012, Jelsoft Enterprises Ltd.