1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Cách nấu 1 số món ăn tốt cho người nhà bị thoái hóa khớp

Discussion in 'Du lịch và Ẩm thực' started by thu2018, Jan 8, 2018.

  1. thu2018

    thu2018 New Member

    Joined:
    Jan 8, 2018
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Current city/country:
    Vietnam
    Current employer/school:
    UIT
    Undergrad major:
    clgt
    MBA (intent) major/School:
    clgt
    Nếu bạn có người nhà trong gia đình đã được chẩn đoán là bị viêm xương khớp do thoái hóa bạn cần phải bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng nhằm hỗ trợ điều trị và giảm đau như Omega 3, canxi và vitamin D . Chính thực phẩm trong bữa ăn là tốt nhất để nâng cao sức khoẻ xương khớp .
    1. Lá lốt
    [​IMG]
    Lá lốt là loại cây gia vị được dùng trong nhiều món ăn hàng ngày. Ngoài tác dụng là thực phẩm, đây cũng là một cây thuốc trong y học cổ truyền có tác dụng chữa được một số bệnh, đặc biệt lá lốt chữa bệnh khớp mang lại một số hiệu quả hỗ trợ nhất định.
    Cây lá lốt chữa bệnh khớp khi trở trời: Dùng 100 gr thịt bò, 50-70 gr lá lốt. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt vào, vừa chín tới là dùng được. Món này dùng với cơm 2-3 lần trong tuần để giảm đau khớp.

    Lá lốt chữa đau khớp khi trời lạnh: Lấy khoảng 5-10g lá lốt phơi khô, đổ thêm hai chén nước, nấu cô đặc lại còn ½ chén và uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn tối và khi nước thuốc còn ấm. Để chữa chứng đau nhức xương khớp hiệu quả, người bệnh nên áp dụng bài thuốc này khoảng 7-10 ngày.

    Giảm sưng đau khớp gối: Dùng 20g lá lốt và 20g ngải cứu, rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Nên áp dụng bài thuốc này khoảng một tuần sẽ giúp đầu gối bớt sưng và ngăn ngừa bệnh xương khớp hiệu quả.

    Ngoài ra, để trị đau nhức xương khớp nhanh, người bệnh nên kết hợp lá lốt với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày để thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

    2. Nấm và mộc nhĩ: không chỉ là các thực phẩm thông thường mà còn có một số tác dụng đáng kể với bệnh xương khớp, các loại nấm có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch… là các bệnh thường hay gặp ở người cao tuổi.

    3. Thêm cà chua
    Ăn cà chua rất có lợi vì có thể làm bớt đau khớp gối. Hạt cà chua không những không có hại mà còn có thể thay thế aspirin, có tác dụng giảm đau, chống viêm khớp.

    4. - Ăn nhiều hoa quả, rau xanh, thực phẩm giàu acid béo.
    [​IMG]

    Trong các buổi ăn hàng ngày, người bệnh nên ưu tiên sử dụng rau củ quả, thực phẩm chứa nhiều vitamin D, omega-3. Bữa ăn nên phong phú các loai thực phẩm để cân bằng các chất trong cơ thể, đồng thời không ăn quá mặn hoặc quá ngọt, hạn chế ăn nhiều thịt đỏ (thịt heo, bò, dê…) để tránh gây hại thêm cho sức khỏe xương khớp.
    Nguồn: Sưu tầm
     
    Last edited: Jan 9, 2018

Share This Page