1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Mụn ẩn do đâu mà có – theo bác sĩ da liễu giỏi ở tphcm

Discussion in 'Chợ búa - Mua sắm' started by dieuvo1996, Nov 17, 2017.

 1. dieuvo1996

  dieuvo1996 New Member

  Joined:
  Aug 27, 2017
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Location:
  tphcm
  Current city/country:
  tphcm
  Current employer/school:
  mar - finance
  Undergrad major:
  mar
  MBA (intent) major/School:
  marketing
  Mụn ẩn là những mụn nhỏ li ti dưới da, không viêm, không đỏ, không sưng mủ, không đau màu sắc giống như da bình thường, hay màu trắng. Nói nôm na nó là 1 loại mụn đầu trắng nhưng nằm sâu hơn dưới da và thường chỉ thấy rõ khi bạn chiếu ánh sáng ngược lên da, khi makeup hay khi sờ vào, gây cảm giác khó chịu, làm cho da nhìn sần sùi, không mịn màng.

  Mụn ẩn do đâu mà có? Cùng tìm hiểu nhé

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây ra mụn ẩn:

  Theo ý kiến của các bác sĩ da liễu giỏi ở tphcm về vấn đề mụn ẩn, trước hết, chúng ta cần nhắc đến quá trình hình thành mụn gồm 4 yếu tố tác động vào bao gồm sự tăng sừng ở nang lông; sự bít tắc lỗ chân lông; sự phát triển của vi khuẩn trên da ( tên khoa học là P. acne) và cuối cùng là hiện tượng viêm mà sự viêm này sẽ gây ra mụn viêm hay còn gọi là mụn viêm.

  Tuy nhiên, đối với mụn ẩn, quá trình này chỉ dừng ở việc bít tắc lỗ chân lông mà không có hiện tượng viêm nên việc điều trị mụn ẩn thường không cần dùng đến kháng sinh.

  Có rất nhiều nguyên nhân gây bít tắc lổ chân lông, tạm chia thành 2 nhóm là bên trong (cơ địa) và bên ngoài:

  Theo một số nghiên cứu của các bác sĩ da liễu giỏi ở tphcm, Tác nhân bên trong có thể là yếu tố di truyền, hormone, dinh dưỡng ( ăn nhiều đồ ngọt, béo làm tăng tiết bã nhờn), stress, … kết hợp với các tế bào sừng chết đi mà không được loại bỏ hoàn toàn, tích tụ dần làm bít tắc lổ chân lông.

  Tác nhân bên ngoài bao gồm khói bụi, các sản phẩm chăm sóc da thường ngày mà quen thuộc nhất là kem dưỡng ẩm và kem chống nắng, các loại mỹ phẩm ( đặc biệt là kem nền lỏng oil-based, má hồng, mineral oil), kem trộn, cọ makeup bẩn …  Mụn ẩn là loại mụn khó điều trị, để loại bỏ hoàn toàn, bạn cần có 1 quá trình điều trị lâu dài.

  Nguồn: Phòng khám chuyên khoa da Skinic

  Tham khảo thêm Bảng giá điều trị mụn tại Skinic

  Địa chỉ: 366 Cao Thắng (nối dài), phường 12, quận 10, TPHCM

  Hotline: 02866 866 366 – 0932 787 366

  Fanpage: Skinic – phòng khám chuyên khoa da


  Chúc các bạn tìm được giải pháp điều trị mụn ẩn phù hợp nhất.
   

Share This Page