1. Forum VietMBA đã được nâng cấp lên version mới. Mọi thông tin, báo lỗi và góp ý xin vui lòng post tại topic ⚠ Thông báo nâng cấp forum và danh sách các vấn đề phát sinh.

Nếu không hiểu 4 nguyên tắc này, bạn sẽ không bao giờ chấm dứt quá trình nhảy việc

Discussion in '(How to) Apply for a job' started by dtphong_1989, Jul 21, 2017.

 1. dtphong_1989

  dtphong_1989 New Member

  Joined:
  Apr 14, 2016
  Messages:
  10
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Current city/country:
  Viet Nam
  Current employer/school:
  Marketing University
  Undergrad major:
  Marketing
  MBA (intent) major/School:
  Marketing
  Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình cứ mãi chuyển môi trường làm việc nhưng vẫn chưa tìm được một nơi thực sự thuộc về bạn và phù hợp với những gì mà bạn kì vọng. Hãy nên nhớ một điều, không có môi trường nào là hoàn hảo cả và chính bạn chưa hẳn đã là người hoàn hảo. Nếu bạn là một trong những người thường xuyên nhảy việc thì hẳn phần nhiều là do bạn chưa hiểu được 4 nguyên tắc sau đây. Thử nghiệm một lần nữa xem bài viết này có thực sự đang viết về chính bạn không nhé, và hãy thay đổi để có được một viêc làm lương cao ổn định mà bạn chưa từng đạt được trước đó.

  [​IMG]

  1. Văn phòng không phải là nhà

  Dù trên thực tế khoảng thời gian bạn dành cho công việc đôi khi lớn hơn rất nhiều thời gian bạn dành cho gia đình nhưng bạn hãy nên nhớ rằng văn phòng chưa bao giờ là ngôi nhà thứ 2 êm ấm. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn có thể là người nghiện việc và cảm thấy thoải mái khi làm việc trên chiếc bàn quen thuộc nhưng bạn không thể hành xử như thể tất cả mọi vật dụng trong công ty này là của bạn, bạn cũng không thể nằm dài ra mỗi lần thấy mệt mỏi… Rất có thể, chính vì việc quá tự nhiên của mình mà bạn đã để lại ấn tượng không tốt trong mắt đồng nghiệp, dẫn đến những mâu thuẫn nảy sinh và cuối cùng là nghỉ việc.

  2. Hòa nhập nhưng không hòa tan

  Trong một nhóm làm việc, bạn sẽ bắt gặp những người tài năng và giỏi giang hơn bạn, bạn có thể học hỏi và cố gắng để được như họ nhưng đừng bao giờ đánh mất đi bản chất con người thật của chính mình. Khi cảm nhận được sự thay đổi tích cực của bạn trong tác phong làm việc cũng như hiệu quả công việc thì chắc hẳn đồng nghiệp sẽ cảm thấy ngưỡng mộ cũng như yêu mến bạn nhiều hơn. Việc trở thành bản sao của người khác là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị tẩy chay, nếu bạn nhảy việc chỉ vì lí do này thì bạn nên sớm nhận ra để không phải hết lần này đến lần khác bị đồng nghiệp cô lập và lãng phí thời gian cho quá trình tìm việc làm vất vả.

  3. Đồng nghiệp không phải đồng minh

  Nếu như bạn không thể chấp nhận được sự khác biệt trong tính cách và ứng xử của đồng nghiệp thì thật sự rất khó để làm việc trôi chảy mà không xảy ra bất đồng hay những cuộc tranh cãi. Đồng nghiệp không phải là đồng minh, không phải lúc nào họ cũng vui vẻ và hợp tác như cách mà bạn mong muốn nên thay vì khó chịu, tức giận, bạn nên biết gạt bỏ cái tôi cá nhân sang một bên để hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

  4. Tử tế và tinh tế

  Trước khi mong chờ mọi người đối xử tốt và thân thiện với mình, bạn phải là người tỏ ra tử tế trước tiên. Trao một nụ cười cho những người bạn gặp, giúp đỡ đồng nghiệp khi họ cần đến bạn và luôn đủ tinh tế để nhận ra lúc nào nên sẻ chia những khó khăn họ gặp phải trong cuộc sống… Đừng chỉ chú tâm vào công việc mà bỏ qua các mối quan hệ xung quanh vì biết đâu, chính họ lại là những người trao cho bạn những cơ hội thăng tiến mới.
   

Share This Page